Đường dẫn truy cập

Bộ y tế Việt Nam yêu cầu các tỉnh biên giới và những nơi đông du khách đề cao cảnh giác bệnh SARS. - 2004-04-27


Bộ y tế Việt Nam đã yêu cầu các tỉnh biên giới và những nơi đông du khách đề cao cảnh giác về một vụ bột phát bệnh SARS vừa được phát hiện tại Trung Quốc.

Một người phát ngôn của bộ ngoại giao Việt Nam nói rằng trong lúc có những ca bệnh mới xuất hiện tại Trung Quốc, Việt Nam cần phải củng cố các biện pháp phòng ngừa và cảnh giác. Nguy cơ bệnh tái phát rất cao bởi vì Việt Nam có chung đường biên giới rất dài với Trung Quốc.

Bộ y tế cũng đã gửi nhân viên đi kiểm tra các cửa khẩu biên giới trong dịp 4 ngày lễ lớn từ 30 tháng 4 đến 3 tháng 5.

Tính đến nay tại Trung Quốc đã có 6 ca nghi nhiễm bệnh và 2 ca được xác nhận là bệnh SARS, trong khi 337 người đã bị cô lập tại Bắc Kinh và 133 nguời bị cô lập tại tỉnh An Huy.

Hôm thứ hai, Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho biết vụ bột phát chưa phải là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của công chúng, nhưng bệnh có thể lây lan rộng.

Nhiều nước khác đã quyết định tăng cường việc theo dõi, Thái Lan và Singapore đã đặt lại những điểm kiểm tra thân nhiệt tại các phi trường quốc tế và Đài Loan lại cho tiến hành kiểm tra thân nhiệt tại các trường học và bệnh viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG