Đường dẫn truy cập

Liên minh cầm quyền của thủ tướng Atal Behari Vajpayee tin sẽ thắng trong cuộc bầu cử quốc hội. - 2004-04-27


Liên minh cầm quyền tại Ấn Ðộ do thủ tướng Atal Behari Vajpayee của đảng Bharatiya Janata, lãnh đạo nói rằng họ tin là liên minh sẽ thắng trong cuộc bầu cử quốc hội.

Chủ tịch đảng Bharatiya Janata, ông Venkaiah Nadu, đưa ra nhận định vừa kể hôm nay trong lúc các cuộc thăm cử tri khi họ rời các phòng phiếu cho thấy liên minh của ông vẫn dẫn trước, tuy không nhiều như trông đợi.

Các cuộc thăm dò cho thấy Đảng Bharatiya Janata và liên minh của họ dẫn trước tất cả các đảng khác nhưng có khả năng là liên minh này không đạt đủ đa số phiếu và Quốc hội Ấn sẽ lâm cảnh bế tắc.

Tin đưa ra làm rúng động thị trường tài chánh Ấn. Mối lo ngại không có một chính phủ ổn định có thể đe dọa đến tham vọng cải cách kinh tế của thủ tướng Vajpaiyee và làm chậm lại mức tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của quốc gia dân chủ lớn nhất thế giới này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG