Đường dẫn truy cập

Âm mưu ám sát trưởng ban chính trị của đảng cầm quyền ở Kashmir bị thất bại. - 2004-04-25


Một âm mưu ám sát trưởng ban chính trị của đảng cầm quyền ở Kashmir đã thất bại, trong khi làn sóng bạo động tiếp tục diễn ra trước cuộc tổng tuyển cử vào ngày mai tại tỉnh thuộc Ấn Độ này.

Cảnh sát cho hay những người bị nghi là các phần tử ly khai nổi loạn hôm nay đã mở cuộc tấn công bằng lựu đạn vào đoàn công voa của ông Mehbooba Mufti, chủ tịch đảng Dân chủ nhân dân thân Ấn Độ, ngay sau cuộc tụ tập để vận động tranh cử tại Kulgam.

Cảnh sát nói rằng quả lựu đạn không trúng mục tiêu nhưng đã khiến nhiều người bị thương.

Trong khi đó, cảnh sát tại Srinagar, thủ phủ mùa hè của Kashmir, cho biết du kích quân đã gây thương tích cho 5 cảnh sát viên và một thường dân trong một vụ nổ súng phóng lựu vào một trạm bầu cử ở ngoại ô.

Phiến quân và các phần tử ly khai đã hô hào tẩy chay các cuộc bầu cử ngày mai tại Kashmir và nhiều cư dân cho biết họ sẽ ở nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG