Đường dẫn truy cập

Nhật Bản loan báo sẽ cung cấp cứu trợ khẩn cấp cho Bắc Triều Tiên. - 2004-04-25


Chính phủ Nhật vừa loan báo rằng họ sẽ cung cấp cứu trợ khẩn cấp cho Bắc Triều Tiên sau khi xảy ra vụ nổ chết người trên xe lửa ở thành phố Ryongchon.

Hôm nay, bộ ngoại giao Nhật cho hay họ sẽ cung cấp khoảng 100 ngàn đô la viện trợ để đáp lời kêu gọi của văn phòng trợ giúp nhân đạo của Liên Hiệp Quốc.

Giới hữu trách Tokyo còn cho biết họ sẽ cứu xét đến việc viện trợ thêm nữa sau khi có thêm chi tiết về vụ nổ ở Bắc Triều Tiên. Trung Quốc và Nam Triều Tiên cũng cam kết trợ giúp.

Bắc Triều Tiên bày tỏ sự cảm kích của chính phủ Cộng sản này đối với chính phủ các nước và những tổ chức quốc tế muốn cung cấp trợ giúp nhân đạo cho Bắc Triều Tiên.

Trước đó trong ngày hôm nay, các giới chức Hồng thập tự quốc tế đã xác nhận số tử vong của biến cố xảy ra hôm thứ Năm là 161 người.

Số người bị thương vẫn giữ nguyên ở mức 1300 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG