Đường dẫn truy cập

Cộng đồng người Chypre gốc Hy Lạp trên đảo Chypre bác bỏ kế hoạch của LHQ. - 2004-04-25


Cộng đồng người Chypre gốc Hy Lạp trên đảo Chypre đã bác bỏ một kế hoạch của Liên Hiệp Quốc nhằm chấm dứt sự phân chia kéo dài trong 3 thập niên qua trên đảo này.

Kết quả chính thức của cuộc trưng cầu dân ý cho thấy rằng 76% những người Chypre gốc Hy Lạp đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch này, trong khi một kế hoạch tương tự đã được sự chấp thuận của 65% những người Chypre gốc Thổ Nhĩ Kỳ trong một cuộc trưng cầu dân ý khác.

Với tình trạng phân chia chưa được giải quyết, cho nên chỉ có khu vực ở miền Nam đảo Chypre, dưới sự kiểm soát của chính phủ do người Hy Lạp lãnh đạo và được quốc tế công nhận, mới sẽ được hưởng các lợi lộc của Liên Hiệp Châu Âu khi đảo Chypre trở thành hội viên của Liên Hiệp vào ngày mùng 1 tháng 5 tới đây.

Ủy Hội Châu Âu nói rằng họ rất tiếc là cộng đồng người Chypre gốc Hy Lạp đã bác bỏ kế hoạch này, và gọi đó là một cơ hội lịch sử cho hòn đảo này đã bị bỏ lỡ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG