Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở thủ đô Washington phản đối cuộc họp hàng năm của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới. - 2004-04-24


Hôm nay hàng ngàn người biểu tình sẽ tụ tập ở thủ đô Washington để phản đối cuộc họp hàng năm của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới. Những người biểu tình chống lại toàn cầu hóa nói rằng các chính sách của hai tổ chức quốc tế vừa kể đã làm thiệt hại cho các nước đang mở mang vì các nước này phải dùng nhiều tiền để trả nợ hơn là để chi tiêu trong lãnh vực y tế và giáo dục trong nước.

Những người tổ chức biểu tình cho biết cuộc tụ tập của họ sẽ ôn hòa, tuy nhiên, cảnh sát đã đặt ụ cấm lưu thông để ngăn cản người biểu tình đến gần trụ sở của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới.

Những tiên đoán về tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ là chủ đề chính trong hội nghị hai ngày của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới sẽ khai mạc ngày hôm nay tại thủ đô Washington.

Theo một bản phúc trình do Quỹ Tiền tệ Quốc tế đưa ra thì tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay sẽ khoảng 4,6%. Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo một đà phát triển kinh tế yếu trong 12 quốc gia thuộc khu vực của đồng Euro là nơi mà tỷ lệ tăng-trưởng có lẽ sẽ chỉ là 1,7%. Ngược lại nền kinh tế của Hoa Kỳ sẽ gia tăng 4,6 %.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG