Đường dẫn truy cập

Các cử tri người gốc Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp trên đảo Chypre đi bỏ phiếu trong hai cuộc trưng cầu dân ý. - 2004-04-24


Hôm nay các cử tri người gốc Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp trên đảo Chypre đã đi bỏ phiếu trong hai cuộc trưng cầu dân ý khác nhau về một kế hoạch của Liên Hiệp Quốc để giải quyết vấn đề phân chia đảo này từ nhiều năm nay.

Theo kế hoạch thì đảo này sẽ có hai tiểu bang được nối kết lỏng lẻo thành một liên bang.

Các cuộc thăm dò dư luận tiên đóan rằng những người gốc Hy Lạp sẽ bỏ phiếu chống còn số người gồc Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chấp thuận kế hoạch vừa nói.

Trong trường hợp một trong hai cộng đồng vừa kể bác bỏ kế hoạch thống nhất này thì chỉ có chính phủ đảo Chypre của cộng đồng người Hy Lạp sẽ gia nhập Liên Hiệp Âu Châu vào ngày mồng một tháng sau.

Tổng thống Chypre Tassos Papadopoulos nói ông nghĩ rằng kế hoạch của Liên Hiệp Quốc không phải là giải đáp thỏa đáng cho vấn đề của đảo Chypre, trong khi đó, ông Mehmet Ail Talat, lãnh tụ của chính quyền người gốc Thổ Nhĩ Kỳ lại ủng hộ kế hoạch của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG