Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính của G7 và các quốc gia Âu Châu, Trung Đông và Á Châu cam kết cắt đứt việc tài trợ cho khủng bố. - 2004-04-24


Bộ trưởng tài chính của các nước trong nhóm G7 và của hàng chục quốc gia khác tại Âu Châu, vùng Trung Đông và Á Châu đã cam kết cắt đứt việc tài trợ cho bọn khủng bố.

Các bộ trưởng này nhóm họp tại Washington ngày hôm qua cho biết rằng họ đã thỏa thuận thực hiện thêm các biện pháp để chặn đứng các vụ chuyển tiền giữa các quốc gia để tài trợ cho các hoạt động khủng bố.

Trong một tuyên bố chung các bộ trưởng vừa kể nói rằng vụ tấn công mới đây tại Madrid và Riyadh cho thấy là không thể lơ là trong việc cảnh giác đối với bọn khủng bố.

Việc chặn đứng nguồn tài trợ cho bọn khủng bố đã trở thành một đề tài được nhắc lại nhiều lần trong nhóm G7 kể từ khi xảy ra vụ tấn công tại Hoa Kỳ hôm 11 tháng 9 năm 2001.

Hội nghị của tổ chức G7 cũng có sự tham gia của các đại biểu Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ả Rập Saudi, Pakistan và 6 quốc gia khác nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG