Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Tổ Chức Ký Giả Không Biên Giới về hai nhà báo Trung Quốc bị kết án tù. - 2004-04-23


Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của những tổ chức bênh vực các nhà báo cho rằng hai ký giả của tờ báo bị kết án tù mới đây về tội tham nhũng là vì chính kiến của họ.

Tổ Chức Ký Giả Không Biên Giới trích thuật lời ông Khổng Tuyền, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, nói rằng, các ký gỉa Du Hoa-Phong và Lí Mẫn-Anh bị trừng phạt vì phạm pháp chứ không phải vì đã bày tỏ ý kiến của họ. Tuy nhiên, phát ngôn viên vừa kể cũng nói rằng ông không rõ các chi tiết về vụ án này.

Những tổ chức bênh vực các nhà báo cho hay, một tòa án tại thành phố Quảng Châu đã kết án ông Du Hoa-Phong 12 năm tù và ông Lí Mẫn Anh 11 năm tù hồi tháng trước. Cả hai ông đều làm việc cho tờ Nam Phong Đô Thị Báo tại Quảng Châu.

Tổ Chức Ký Giả Không Biên Giới nói rằng án phạt vừa kể là để bịt miệng tờ báo này vì tờ báo này đã được biết tới nhờ các phóng sự điều tra về các vấn đề xã hội và các vấn đề của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG