Đường dẫn truy cập

150 người thiệt mạng trong tai nạn xe lửa tại Bắc Triều Tiên. - 2004-04-23


Một nhân viên cứu trợ người Ireland tại Bắc Triều Tiên nói rằng các giới chức nước này đã công bố số tử vong của tai nạn xe lửa ngày hôm qua là 150 người.

Nhân viên của cơ quan cứu trợ Concern trích thuật lời các giới chức Bắc Triều Tiên nói rằng, đã có hơn 1000 người bị thương.

Một phát ngôn viên Hội Hồng Thập Tự tại Bắc Kinh nói rằng có hơn 8000 căn nhà bị phá hủy hoặc hư hại tại thành phố Ryongchon cách biên giới Trung Quốc khoảng 20 kilômét.

Tin tức sơ khởi cho hay nguyên nhân của vụ nổ này là do hai đoàn xe lửa chở các vật liệu dễ bốc cháy đụng nhau.

Nhưng giờ đây thì các giới chức Bắc Triều Tiên nói rằng vụ nổ đã xảy ra khi các công nhân đường sắt để cho dây điện chạm vào hai toa chở đầy chất nổ.

Ông John Sparrow, phát ngôn viên của Liên đoàn quốc tế Hội Hồng Thập Tự và hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ tại Bắc Kinh nói rằng hiện đang có các cố gắng để tìm hiểu tình hình tai nạn này.

Ông Sparrow nói rằng đã có các cuộc thảo luận với nhà chức trách Bắc Triều Tiên để yêu cầu cho Hội Hồng Thập Tự Bắc Triều Tiên tới nơi xảy ra tai nạn để thẩm định về nhu cầu trợ giúp hầu có thể đáp ứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG