Đường dẫn truy cập

Các nhà làm luật Hoa Kỳ kêu gọi Tổng Thống Bush đưa ra một kế hoạch rõ ràng để ổn định tình hình Iraq. - 2004-04-22


Các nhà làm luật của Hoa Kỳ kêu gọi Tổng Thống Bush đưa ra một kế hoạch rõ ràng để ổn định tình hình Iraq. Trong buổi điều trần trước Ủy ban Quan hệ đối ngoại Thượng Viện, các nhà làm luật của cả 2 đảng đều mong thấy Tổng Thống Bush có một chiến lược chi tiết để chuyển giao quyền lực cho người Iraq vào cuối tháng 6.

Nghị Sĩ Richard Lugar, Chủ Tịch Ủy ban Quan hệ đối ngoại Thượng Viện, trách cứ chính phủ của Tổng Thống Bush không cho biết đầy đủ các kế hoạch tại Iraq và cái giá mà nhân dân Hoa Kỳ phải trả.

Ra điều trần trước ủy ban, Phó Bộ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowitz nói rằng ông không thể dự báo hình thức chính xác của chính phủ Iraq trong tương lai.

Một chuyên viên về vấn đề Trung Đông, là ông Ken Pollack, cũng ra điều trần trước ủy ban và nói rằng tình hình giao tranh leo thang tại Iraq hồi gần đây, chứng tỏ liên minh quân sự tại đó không có đủ quân số để trấn áp các nhóm nổi dậy.

Chuyên viên Pollack nói tháng vừa qua chẳng những là một tháng xấu mà còn là một tháng đáng lo ngại, nó cho thấy là nếu Hoa Kỳ không có những biện pháp khắc phục quan trọng, thì tình hình sẽ xấu thêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG