Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Afghanistan và ISAF bắt giữ 17 người tình nghi hoạch định các vụ tấn công tại Kabul. - 2004-04-22


Các lực lượng an ninh của Afghanistan và quốc tế đã bắt giữ 17 người bị tình nghi đang hoạch định các vụ tấn công tại thủ đô Kabul.

Lực lượng trợ giúp an ninh quốc tế, ISAF, cho hay 3 trong số nghi can bị bắt gần vận động trường Olympic tại Kabul hôm thứ Tư và một nghi can thứ tư bị bắt gần đó.

Lực lượng này cho hay họ phát hiện 3 kíp nổ trong áo lót của một nghi can, và sau đó tìm thấy ngòi nổ và những chất nổ mạnh. Lực lượng an ninh nói rằng 13 nghi can khác bị câu lưu trong vụ đột kích một căn nhà trong thủ đô.

Những kẻ bị bắt cũng bị cáo buộc liên can đến một âm mưu cung cấp các thiết bị nổ cho các phần tử đấu tranh hoạch định các cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng trong liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo và các mục tiêu của chính phủ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG