Đường dẫn truy cập

Cuba rút lại nghị quyết đệ trình lên Ủy Hội Nhân Quyền LHQ tố cáo Hoa Kỳ vi phạm nhân quyền tại Guantanamo. - 2004-04-22


Cuba rút lại một nghị quyết mà Cuba đã đệ trình lên Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tuần trước tố cáo những vụ vi phạm nhân quyền của Hoa Kỳ tại vịnh Guantanamo.

Đại sứ Cuba Jorge Mora Godoy tố cáo Hoa Kỳ sử dụng đường lối hăm dọa và răn đe để đoan chắc là nghị quyét này, nếu được đưa ra bỏ phiếu, sẽ không được thông qua.

Cuba kêu gọi mở cuộc điều tra về điều bị cho là những vụ bắt giữ độc đoán tại Guantanamo, nơi khoảng 600 người bị tình nghi thuộc phe Taleban và màng lưới khủng bố Al Qaida đang bị bắt giữ mà không được đưa ra xét xử và không được tiếp xúc với các viên chức về pháp lý.

Cuba đưa ra đề nghị này tuần trước sau khi ủy hội thông qua bằng một số phiếu khít khao một nghị quyết được Hoa Kỳ hậu thuẫn kêu gọi Cuba tôn trọng những dân quyền căn bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG