Đường dẫn truy cập

Nga và EU họp tại Moscow để thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc mở rộng liên hiệp Âu Châu. - 2004-04-22


Các giới chức Nga và Liên hiệp Âu Châu đã khai mạc cuộc họp 2 ngày tại Moscow để thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc mở rộng liên hiệp Âu Châu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thư ký Ủy Hội Âu Châu Romano Prodi đang hội đàm trong ngày hôm nay. Nga đã bày tỏ nhiều lo ngại về việc bành trướng của Liên hiệp Âu Châu, trong đó có mối lo nước Nga sẽ mất đi quyền ưu tiên giao dịch khi 10 quốc gia mới gia nhập liên hiệp Âu Châu áp dụng nhận hạn ngạch và thuế quan về hàng xuất khẩu của Nga.

Các giới chức Liên hiệp Âu Châu nói rằng đại diện của Liên hiệp Âu Châu cũng kêu gọi Nga phê chuẩn nghị định thư Kyoto liên quan đến sự phế thải của khí nhà kiếng và kêu gọi Nga mở các cuộc đàm phán với phiến quân Chechnya mà Tổng thống Putin lâu nay vẫn bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG