Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma tham gia các cuộc thảo luận tại Vancouver, Canada. - 2004-04-21


Lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng đang sống lưu vong, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tham gia các cuộc thảo luận bàn tròn tại thành phố Vancouver ở Canada với 2 nhân vật khác cũng được giải Nobel hòa bình như ngài là nhà hoạt động cho nhân quyền Shirin Ebadi của Iran, và linh mục Desmond Tutu người Nam Phi.

Vị tu sĩ Phật giáo 69 tuổi nhấn mạnh rằng nền giáo dục thích đáng phải bao gồm các giá trị truyền thống để tạo dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Cuộc hội thảo kết thúc 4 ngày sinh hoạt tại Vancouver của vị lãnh tụ tinh thần. Sau đó, ngài đi đến các thành phố khác của Canada là Ottawa và Toronto.

Theo dự trù, ngài cũng sẽ gặp thủ tướng Canada, ông Paul Martin, mặc dù có những lời phản đối kịch liệt từ phía Trung Quốc. Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết các cuộc thảo luận của ngài với thủ tướng Canada sẽ tập trung vào các vấn đề tâm linh, chứ không phải những vấn đề chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG