Đường dẫn truy cập

68 người thiệt mạng trong một loạt các vụ nổ ở Basra. - 2004-04-21


Các giới chức Iraq cho biết có ít nhất 68 người, trong đó có nhiều trẻ em, đã thiệt mạng một loạt các vụ nổ xảy ra hôm nay ở bên trong và gần thành phố Basra miền nam Iraq.

Hàng chục người khác bị thương trong các vụ nổ xảy ra vào buổi sáng. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời đã nhắm 3 trạm cảnh sát tại Basra làm mục tiêu, trong khi một vụ nổ khác trúng vào học viện cảnh sát tại thị trấn Zubayr gần đó.

Vừa rồi là lời phóng viên Hassan Fattah, người từng theo dõi sát các diễn biến tại Iraq trong suốt năm vừa qua, làm việc phần lớn thời gian ở Baghdad. Ông cho biết các vụ nổ này tiêu biểu cho các vụ bạo động tệ bại nhất tại Basra kể từ khi chiến tranh kết thúc.

Trong khi đó, tại Fallujah, các phần tử nổi dậy đã tấn công các vị trí của thủy quân lục chiến Mỹ hồi sáng sớm hôm nay, bất kể một cuộc hưu chiến đã được thỏa thuận để họ buông khí giới.

Trong một diễn biến khác, bộ ngoại giao Đan Mạch cho biết một doanh gia Đan Mạch bị bắt cóc hồi tuần trước tại Iraq được phát hiện là đã chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG