Đường dẫn truy cập

Cảnh sát ở thủ đô Dhaka của Bangladesh được đặt trong tình trạng báo động cao. - 2004-04-21


Cảnh sát ở thủ đô Dhaka của Bangladesh đang được đặt trong tình trạng báo động cao giữa lúc những người thuộc phe đối lập đe dọa là sẽ vây hãm trụ sở đảng của thủ tướng Khaleda Zia.

Giới hữu trách đã tăng cường an ninh trên những đường phố dẫn tới trụ sở của Đảng Dân Tộc. chính phủ cảnh cáo rằng họ sẽ không dung thứ cho bất cứ hành động nào gây ra tình trạng hỗn loạn và vô pháp luật.

Phe đối lập có tên Liên đoàn Awami đã đứng ra tổ chức cuộc biểu tình này và họ cho biết trong 3 ngày vừa qua cảnh sát đã câu lưu gần 3000 người để ngăn không cho họ tham gia vụ bao vây trụ sở đảng Dân tộc.

Hãng thông tấn Reuters trích lời nhũng người chứng kiến nói rằng cảnh sát đã bắn lựu đạn cay và bắt giữ mấy mươi nhân vật hoạt động tích cực.

Liên đoàn Awami tố cáo chính phủ của nữ thủ tướng Zia là thối nát. Họ yêu cầu bà từ chức và tổ chức bầu cử trước hạn kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG