Đường dẫn truy cập

Cử tri Ấn Độ sẽ đi bỏ phiếu trong vòng thứ nhì của cuộc bầu cử quốc hội. - 2004-04-21


Một số cử tri Ấn Độ ngày mai sẽ đi bỏ phiếu trong vòng thứ nhì của cuộc bầu cử quốc hội. Các nhà chính trị hàng đầu của Ấn Độ hôm nay ráo riết mở các cuộc họp sách lược sau khi các cuộc thăm dò cử tri vừa rời phòng phiếu trong vòng bầu cử đầu tiên hôm qua cho thấy liên minh đương quyền của thủ tướng Atal Bihari Vajpayee ở ở lại nắm quyền.

Ông Vajpayee đã chủ tọa một cuộc họp duyệt chính sách của đảng Bharatiya Janata tại New Delhi.

Các giới chức của đảng Quốc Đại đối lập cũng họp liên miên, trong khi thủ lãnh của đảng, bà Sonia Gandhi vận động tại bang Uttar Pradesh, một bang quan trọng về mặt chính trị và cũng là bang đông dân nhất của Ấn Độ.

Cuộc bỏ phiếu ngày mai sẽ diễn ra tại bang Tripura nhỏ bé miền đông bắc. Các cuộc bầu cử rải ra trong nhiều ngày sẽ kết thúc vào ngày 10 tháng 5. Và kết quả chung cuộc dự trù sẽ có vào ngày 13 tháng 5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG