Đường dẫn truy cập

Ðạt được thỏa thuận để mua bảo hiểm cho các cuộc tranh tài thể thao ở Hy Lạp. - 2004-04-20


Ủy ban Olympic Quốc tế sắp sửa đạt được một thỏa thuận để mua bảo hiểm cho các cuộc tranh tài thể thao ở Hy Lạp vào tháng 8 tới đây, trước tình hình có khủng bố, động đất, và các yếu tố khác.

Ủy ban Olympic Quốc tế nói rằng công ty bán bảo hiểm là một công ty ở London, trị giá bào hiểm là 200 triệu đôla, sẽ bồi thường trong cả trường hợp Olympic ở Athens bị dời lại, hay hủy bỏ một phần hoặc toàn phần.

Bà Giselle Davies, phát ngôn viên của ủy ban Olympic Quốc tế nói rằng việc tìm mua bảo hiểm này không có nghĩa là ủy ban thiếu tin tưởng vào Olympic lần này ở Athens, mặc dù hiện nay ban tổ chức ở đó đang gặp khó khăn về xây cất, bên cạnh những lo ngại về an ninh.

Athens sẽ tổ chức Olympic mùa hè đầu tiên, sau khi có cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ. Ban tổ chức dự định bỏ ra gần 1 tỉ đôla để lo về mặt an ninh, tức là gấp 3 lần số tiền đã bỏ ra để chi về mặt an ninh tại Olympic ở Sydney hồi năm 2000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG