Đường dẫn truy cập

Ông Jim Cantalupo, tổng giám đốc công ty McDonald's, qua đời. - 2004-04-20


Tổng Giám Đốc công ty McDonald's, ông Jim Cantalupo, đã qua đời một cách đột ngột hôm thứ Hai, tại bang Flodira, dường như là do máu nhồi cơ tim.

Ông Cantalupo đã phục vụ tại hệ thống nhà hàng ăn nhanh McDonald's từ 28 năm qua, và mới được cử làm Tổng Giám Đốc cách nay 15 tháng. Trong thời gian này, ông đã cải tiến các món ăn và cách phục vụ của nhà hàng, giúp cổ phiếu của công ty tăng hơn 70%. Năm nay ông 60 tuổi.

Hồi tuần trước, do đề nghị của ông Cantalupo, công ty đã tung ra chiến dịch giáo dục về chống béo phệ, khuyên khách hàng nên tập thể dục và ăn những món lành mạnh. Trước đó, công ty đã bị chỉ trích là đã góp phần tạo nên tình trạng béo phệ tại Hoa Kỳ, qua những món bánh mì kẹp thịt có đầy chất béo và những phần khoai chiên cỡ lớn.

Công ty McDonald's là hệ thống nhà hàng ăn nhanh lớn nhất thế giới với khoảng 30 ngàn tiệm ở nhiều quốc gia, phục vụ 46 triệu thực khách mỗi ngày. Công ty đã cử Giám Đốc Điều Hành Charlie Bell lên làm Tổng Giám Đốc mới. Ông này có gốc Australia, làm bếp cho McDonald's từ lúc 15 tuổi.

Năm nay 43 tuổi, ông Bell nổi tiếng vì khi làm ở Australia ông đã tăng gấp đôi số nhà hàng McDonald's trong vòng 6 năm, khi giữ chức Đại diện của công ty tại đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG