Đường dẫn truy cập

21 người thiệt mạng trong vụ tấn công vào một nhà tù ở Baghdad. - 2004-04-20


Các gia đình người Iraq đã bắt đầu trở về thành phố Fallujah, một ngày sau khi các giới chức Hoa Kỳ và Iraq đạt được một thỏa thuận với các nhà lãnh đạo địa phương để tìm cách giảm thiểu tình trạng căng thẳng.

Theo thỏa thuận vừa kể, thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ không thực hiện thêm những vụ tấn công ở Fallujah nếu những phần tử nổi dậy giao nộp các loại vũ khí.

Trong khi đó, ở Najaf, thành phố linh thiêng của người Hồi giáo Shia, các nỗ lực điều giải đang được thực hiện nhằm giải quyết vụ đối đầu giữa các lực lượng liên minh và giáo sĩ Hồi giáo cực đoan Modtada al-Sadr, là người đang bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Tại Baghdad, một giới chức quân đội Mỹ cho biết một vụ tấn công bằng súng cối vào một nhà tù ở thủ đô đã giết chết ít nhất 21 người và gây thương tích cho hơn 100 người.

Tin tức sơ khởi nói rằng toàn bộ thương vong là tù nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG