Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush chính thức chỉ định ông John Negroponte giữ chức Đại sứ tại Iraq. - 2004-04-20


Tại Iraq, Tướng Mark Kimmitt của Hoa Kỳ nói rằng đã đạt được thỏa thuận tại Fallujah để chấm dứt cuộc đối đầu từ hai tuần qua giữa người Hồi giáo Sunni và 1200 binh sĩ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ bao vây thành phố này.

Tướng Kimmit nói rằng Hoa Kỳ cố gắng dùng lối điều đình ôn hòa để chấm dứt tình hình xáo trộn tại Fallujah, và dường như sau thỏa thuận hôm nay sẽ đưa đến một giải pháp chính trị được các bên đồng ý.

Thủy quân lục chiến của Hoa Kỳ đã vây chặt Fallujah từ 2 tuần qua, và đây là một trong những trận đánh ác liệt nhất trong vòng 1 năm qua tại Iraq. Mục đích cuộc bao vây là để tái lập trật tự tại Fallujah, nơi mà hồi tháng trước đã có 4 người Mỹ làm việc cho các hãng thầu bị phục kích.

Trong khi đó, Lực lượng liên minh vẫn tiếp tục bao vây Najaf, thánh địa của người Hồi giáo Shia, nơi đang có giáo sĩ cực đoan Moqtada al-Sadr. Thánh địa này đang có lệnh hưu chiến trong 2 ngày thứ Hai và thứ Ba.

Tại Washington Tổng Thống Bush đã chính thức chỉ định ông John Negroponte, giữ chức Đại sứ tại Iraq. Ông Negroponte đang làm Đại Sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG