Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận với các lãnh đạo địa phương ở Fallujah. - 2004-04-19


Các giới chức Hoa Kỳ cho hay họ đã đạt được một thỏa thuận với các nhà lãnh đạo địa phương ở Fallujah nhằm giải quyết tình trạng căng thẳng do các vụ xung đột ác liệt trong hai tuần vừa qua gây ra.

Phát ngôn viên liên minh Hoa Kỳ, ông Dan Senor hôm nay tuyên bố thỏa thuận bao gồm việc kêu gọi tất cả dân chúng tại Fallujah tự nguyện giao nộp vũ khí.

Thỏa thuận cũng đề nghị mau chóng phục hồi các cuộc tuần tiễu hỗn hợp giữa các lực lượng liên minh và Iraq. Trong khi đó, lực lượng liên minh vẫn giữ nguyên tư thế tại vùng ngoại vi thành phố Najaf.

Bên trong thành phố, dân quân thuộc quyền kiểm soát của giáo sĩ hồi giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr cho biết họ sẽ tôn trọng một cuộc hưu chiến tại thành phố Najaf trong hai ngày nhân dịp giỗ Đấng Tiên Tri Muhammad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG