Đường dẫn truy cập

Tòa án quân sự Israel truy tố một thiếu niên Palestine. - 2004-04-19


Một tòa án quân sự Israel đã truy tố một bị cáo đáng lẽ đã là một kẻ đánh bom tự sát đã qui hàng binh sĩ Israel trong tháng trước. Vụ này được thu hình và loan tải khắp thế giới.

Hussam Abdo đã bị binh lính Israel chặn lại tại một trạm kiểm soát biên giới và bị khám phá có 8 kilo chất nổ quấn quanh người. Sau đó thiếu niên này nói với một tờ báo của Israel rằng những kẻ kết nạp thiếu niên này nói rằng nếu cậu cho nổ chiếc áo nhồi chất nổ quấn quanh nguời thì cậu sẽ được lên thiên đường. Nhưng cậu cho biết vào giờ chót cậu không muốn chết.

Trong bản cáo trạng truy tố, các công tố viên đã cáo buộc thiếu niên này bị Lữ Đoàn Tử Đạo al-Aqsa, một nhóm có liên hệ với phong trào Fatah của ông Yasser Arafat kết nạp. Một phát ngôn viên của Lữ Đoàn này đã lên tiếng bác bỏ những lời tố cáo đó.

Theo thời biểu ấn định thiếu niên này sẽ bị đem ra xử tại một tòa án quân sự vào thượng tuần tháng 7. Nếu bị tòa coi là có tội thiếu niên này có thể bị khép án tù chung thân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG