Đường dẫn truy cập

Hàng chục ngàn viên chức bầu cử được bố trí khắp Ấn Độ trước ngày bầu cử quốc hội. - 2004-04-19


Hàng chục ngàn viên chức bầu cử được quân đội yểm trợ đã được bố trí khắp Ấn Độ trước ngày bầu cử quốc hội tại quốc gia theo thể chế dân chủ lớn nhất thế giới này.

140 trong số 543 ghế tại hạ viện sẽ được đưa ra dự tranh tại 13 bang vào ngày mai, là ngày đầu tiên của cuộc bầu cử. Việc bỏ phiếu ở các bang khác sẽ được tổ chức rải ra trong 4 ngày khác, kết thúc vào ngày 10 tháng 5.

Các cuộc thăm dò trước bầu cử dự đoán rằng một liên minh đa đảng dưới sự lãnh đạo của đảng Ấn Độ Giáo Bharatiya Janata, còn gọi tắt là BJP sẽ trở lại nắm quyền.

Đảng BJP do thủ tướng được lòng dân là ông Atal Behari Vajpayee cầm đầu. Đảng Quốc Đại đối lập tập trung cuộc vận động vào những cáo giác về tình trạng tham nhũng và sự thất bại không đem lại sự thay đổi trong đời sống của hàng triệu người nghèo mà chính phủ bị cáo giác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG