Đường dẫn truy cập

Những người đi làm có thu nhập cao sẽ được giảm thuế ở Việt Nam. - 2004-04-19


Những người đi làm có thu nhập cao sẽ được giảm thuế, do chính sách mới của chính phủ, muốn các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thuê mướn thêm nhân viên vào các chức vụ cao.

Hiện nay những người làm cho công ty nước ngoài phải đóng thuế 50%, điều này có nghĩa là các công ty nước ngoài phải trả nhiều lương cho các nhân viên người Việt để số tiền bỏ túi của nhân viên tương đối khá, sau khi trừ thuế.

Ông Phạm Văn Huyên, Phó Tổng Cục Thuế cho hay kể từ đầu tháng 7, dựa trên một lệnh được Ủy ban Thường vụ Quốc Hội phê chuẩn, người Việt Nam và người nước ngoài trả thuế tối đa là 40% cho số thu nhập nào trên 40 triệu đồng.

Theo lời ông Huyên này, tỷ lệ này tương đương với các quốc gia trong khu vực. Hiện nay Việt Nam có gần 400 ngàn người thuộc diện có thu nhập cao, phải chịu mức thuế vừa nói. 70% người trong số này là người Việt, còn lại là người nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG