Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Afghanistan bắt giữ 8 người tình nghi liên can đến al-Qaida. - 2004-04-19


Lực lượng an ninh chính phủ và binh sĩ gìn giữ hòa bình do NATO lãnh đạo tại Afghanistan đã bắt giữ 8 người bị tình nghi có liên can đến một tổ chức chủ chiến địa phương và mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Một phát ngôn viên của Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế cho các nhà báo tại Kabul hay rằng trong số những người bị giam giữ có một người được cho là một thành viên cao cấp của tổ chức chủ chiến Hezb-i-Islami. Nhóm này nằm dưới sự lãnh đạo của một lãnh chúa ly khai và từng giữ chức thủ tướng là ông Gulbuddin Hekmatyar.

Ông này được cho là đã hợp tác với phe Taleban đã bị lật đổ, và các phần tử al-Qaida.

Phát ngôn viên này không cho biết danh tính những người đó, nhưng nói rằng nhà chức trách đã phát hiện vũ khí, chất nổ và các tài liệu có dính dáng đến hai nhóm vừa kể.

Tuần trước, một viên chỉ huy cao cấp của tổ chức của ông Hekmatyar đã bị bắt trong một cuộc hành quân chung với các lực lượng an ninh Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG