Đường dẫn truy cập

Một cuốn sách nói tổng thống Bush dự định tấn công Iraq chỉ vài tháng sau các cuộc tấn công khủng bố 11 tháng 9. - 2004-04-18


Một cuốn sách mới nói rằng tổng thống Bush đã dự định tấn công Iraq chỉ vài tháng sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ.

Người viết cuốn sách này có tựa đề "Kế Hoạch Tấn Công" là ông Bob Woodward, trợ lý chủ bút báo Washington Post. Cuốn sách nói rằng chính phũ Bush đã bí mật hoạch định cuộc xâm nhập mặc dù đưa ra những lời bảo đảm là đang đi tìm một giải pháp ngoại giao cho vụ giằng co về vấn đề vũ khí có sức tàn sát hàng loạt mà Iraq bị tố cáo.

Cuốn sách nói rằng tổng thống Bush đã quyết định từ đầu năm 2003 rằng các thanh sát viên vũ khí Liên Hiệp Quốc làm việc không có hiệu quả, và một cuộc tấn công là điều không thể tránh khỏi.

Sách còn nói rằng giám đốc CIA ông George Tenet đã bảo đảm với tổng thống Bush rằng trường hợp Iraq có vũ khí bị cấm chỉ là một điều chắc chắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG