Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il đến Trung Quốc để mở các cuộc hội đàm với chủ tịch Hồ Cẩm Đào. - 2004-04-18


Các cơ quan truyền thông Nam Triều Tiên cho hay lãnh tụ Kim Jong-Il của Bắc Triều Tiên đang trên đuờng đến Trung Quốc để mở các cuộc hội đàm với chủ tịch Hồ Cẩm Đào về cuộc khủng hoảng có liên quan đến chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tin tức nói rằng chuyến xe lửa chở ông Kim sẽ đến Bắc Kinh vào ngày mai. Ông Kim đi cùng với một đoàn tùy tùng gồm khoảng 40 viên chức cao cấp. Trung Quốc đã từng thuyết phục Bắc Triều Tiên hãy điều chỉnh chương trình hạt nhân của họ và tiếp tục tham gia các cuộc đàm phán 6 bên gồm Nam Triều Tiên, Nhật Bản, Nga và Hoa Kỳ.

Các cuộc đàm phán này đã bị đình trệ vì Hoa Kỳ đòi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhâân của họ, và Bắc Triều Tiên thì nhất mực đòi bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ, kèm theo viện trợ kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG