Đường dẫn truy cập

Palestine để tang người cầm đầu nhóm chủ chiến Hamas bị Israel sát hại. - 2004-04-18


Người Palestine đang để tang người cầm đầu nhóm chủ chiến Hamas đã bị sát hại trong khi Israel ca ngợi vụ ám sát và hứa sẽ thực hiện thêm các vụ tấn công như vậy.

Hôm nay, hàng ngàn người Palestine đã tụ họp tại thành phố Gaza để tỏ lòng thương tiếc ông Abdel Aziz Rantisi, người đã thiệt mạng hồi hôm qua trong một vụ không kích của Israel. Tại Jerusalem, thủ tướng Ariel Sharon của Israel cảm ơn quân đội Israel về vụ Rantisi bị giết.

Phát ngôn viên của thủ tướng Israel, ông Raanan Gissin nói rằng việc hạ sát ông Rantisi chỉ là một phần trong một kế hoạch rộng lớn hơn nhằm bắt hay giết chết tất cả các thủ lãnh Hamas.

Hamas đã nhắm mục tiêu vào Israel trong nhiều vụ đánh bom tự sát và đã bị Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Hamas cho biết đã chọn một lãnh tụ mới. Nhưng một phát ngôn viên nói rằng lý lịch của nhà lãnh đạo này sẽ được giữ kín vì sợ Israel thực hiện một cuộc tấn công khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG