Đường dẫn truy cập

30 ngàn người phải trú ngụ qua đêm trong một trại tạm trú sau vụ nổ khí Chlorine ở Trùng Khánh, Trung Quốc. - 2004-04-17


Các giới chức Trung Quốc cho biết có 30 ngàn người đã phải trú ngụ qua đêm trong một trại tạm trú ở miền Nam Trung Quốc sau khi xảy ra một vụ nổ khí Chlorine làm rung chuyển thành phố Trùng Khánh khiến cho ít nhất là 9 người thiệt mạng.

Tân hoa xã, cơ quan thông tin chính thức của nhà nước Trung Quốc nói rằng vụ nổ hôm qua là do ống dẫn khí tại nhà máy hóa chất Thiên Nguyên bị lủng.

Tin tức báo chí trích thuật lời một chuyên viên kỹ thuật nói rằng việc sử dụng những thiết bị quá cũ kỹ và sự bất cẩn của nhân công đã gây ra tai nạn này.

Khí chlorine cực kỳ độc hại và vì vậy lúc ban đầu nhà chức trách địa phương đã phải di tản 150 ngàn cư dân ra khỏi khu vực này. Sau đó, phần lớn cư dân đã được phép trở về nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG