Đường dẫn truy cập

Nga sửa soạn phóng một phi thuyền Soyuz để đưa một toán phi hành gia mới 3 người lên trạm không gian quốc tế. - 2004-04-17


Nga đang sửa soạn phóng một phi thuyền Soyuz để đưa một toán phi hành gia mới gồm có 3 người lên trạm không gian quốc tế.

Một hỏa tiễn cao 40 mét đã được đặt vào vị trí tại trung tâm không gian Baikonur ở Kazhastan ngày hôm nay để chuẩn bị cho vụ phóng được dự trù vào sáng thứ Hai tới.

Phi công vũ trụ Nga Gennady Padalka và phi hành gia Mỹ Michael Fincke sẽ lên công tác trên trạm không gian trong vòng 6 tháng.

Còn phi hành gia người Hàlan Andre Kuipers sẽ trở về trái đất cùng với toán phi hành gia đã chấm dứt thời gian công tác trên trạm không gian.

Đây là phi vụ có người lái thứ Ba phóng đi từ trung tâm Baikonur kể từ khi xảy ra tai nạn của phi thuyền Colombia hồi năm ngoái khiến toàn thể phi thuyền con thoi của Hoa Kỳ được lệnh ngưng các chuyến bay.

Theo dự trù thì đến năm tới các chuyến bay của phi thuyền con thoi sẽ lại tái tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG