Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kêu gọi quốc hội Mỹ triển hạn đạo luật chống khủng bố. - 2004-04-17


Tổng thống Bush kêu gọi quốc hội Mỹ triển hạn đạo luật chống khủng bố được thông qua sau khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố hôm 11 tháng 9 năm 2001 và sẽ hết hiệu lực vào năm tới.

Trong buổi nói chuyện hàng tuần trên đài phát thanh ông Bush nói rằng đạo luật mang tên đạo luật yêu nước đã giúp ngăn chặn không cho xảy ra thêm các cuộc tấn công khủng bố.

Tổng thống Bush nói rằng không triển hạn đạo luật này là không đếm xỉa tới những mối đe dọa vẫn còn hiện hữu. Đạo luật yêu nước mở rộng quyền hạn của chính phủ được theo dõi những người bị tình nghi bằng cách thâu băng điện đàm của họ cũng cho phép chính phủ sử dụng các thiết bị điện tử và các phương tiện khác để kiểm soát và thâu thập thông tin.

Tuy nhiên những người đối lập lại nói rằng nhiều điều khoản trong đạo luật vừa kể đã cho các cơ quan liên bang quá nhiều quyền hạn để xâm phạm đời tư của người dân.

Người sẽ là ứng viên của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống, thượng nghị sĩ John Kerry, trước đây đã bỏ phiếu ủng hộ đạo luật yêu nước nhưng bây giờ lại nói rằng chính phủ của tổng thống Bush đang lạm dụng đạo luật đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG