Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia tuyên bố giáo sĩ Hồi Giáo Abu Bakar Bashir là một nghi phạm hình sự. - 2004-04-16


Cảnh sát Indonesia đã chính thức tuyên bố giáo sĩ Hồi Giáo Abu Bakar Bashir là một nghi phạm hình sự và đã ra lệnh thẩm vấn ông ta.

Ông Bashir hiện đang bị tù vì các tội nhẹ liên quan tới những vi phạm luật di trú. Trước đó, Tòa Án tối cao Indonesia đã tha bổng ông về tội phản nghịch và khủng bố. Theo dự trù, ông sẽ được phóng thích vào ngày 30 tháng Tư này.

Lệnh thẩm vấn vừa kể có nghĩa là ông Bashir có thể tiếp tục bị giam giữ sau khi mãn hạn tù trong lúc cảnh sát tiến hành cuộc thẩm vấn ông. Lệnh vừa kể không cho biết chi tiết là cảnh sát tình nghi ông Bashir phạm tội gì.

Chính phủ Mỹ hài lòng trước biện pháp vừa kể của cảnh sát Indonesia vì Mỹ đã kêu gọi Indonesia đừng phóng thích giáo sĩ Bashir và nói rằng ông này là người lãnh đạo tổ chức Jemaah Islamiya, một tổ chức tranh đấu trong vùng có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG