Đường dẫn truy cập

EU hoan nghênh ý muốn rút các khu định cư Do Thái ra khỏi dải Gaza của Israel. - 2004-04-16


Liên Hiệp Âu Châu đã hoan nghênh ý muốn của Israel rút các khu định cư Do Thái ra khỏi dải Gaza, nhưng nói rằng tất cả những sự thay đổi nào về biên giới trong khu vực cũng phải được sự thỏa thuận của người Palestine.

Ông Brian Cowen, bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Ireland, là nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên Hiệp âu Châu, nói rằng kế hoạch hòa bình của quốc tế cho vùng Trung Đông đòi hỏi sự tôn trọng đường biên giới của Israel trước năm 1967.

Ông Cowen đã tuyên bố như vậy một ngày sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ hoan nghênh kế hoạch của Israel rút các khu định cư Do Thái ra khỏi dải Gaza, nhưng để lại nguyên các khu định cư lớn hơn trong vùng Tây Ngạn.

Phản đối sự ủng hộ của Tổng Thống Bush cho kế hoạch vừa kể, Thủ Tướng Palestine, ông Ahned Qureia gọi ông Bush là Tổng Thống Hoa Kỳ đầu tiên hợp pháp hóa các khu định cư Do Thái trên lãnh thổ Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG