Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Macedonia và một nhân vật đối lập sẽ tranh nhau chức vụ tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới - 2004-04-15


Kết quả cuộc bầu cử tổng thống tại Macedonia cho thấy thủ tướng nước này và một nhân vật đối lập ít được biết đến sẽ tranh nhau chức vụ này trong cuộc bầu cử đặc biệt sẽ diễn ra trong hai tuần lễ tới.

Các giới chức bầu cử Macedonia cho hay thủ tướng Branko Crvenkovski của đảng đảng Dân chủ xã hội đương quyền đã dẫn trước với 43%, tức là 8% nhiều số phiếu của ông Sasko Kedev, thuộc phe bảo thủ, có số phiếu gần ông nhất.

Cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 28 tháng Tư này sẽ quyết định ai là người sẽ kế vị tổng thống Boris Trajkovski đã từ trần cách đây hai tháng trong một tai nạn máy bay.

Đề tài cuộc vận động bầu cử tập trung vào vấn đề nạn thất nghiệp cao tại Macedonia và vào các cam kết sẽ đưa Macedonia gia nhập vào Liên hiệp Âu Châu và Liên minh phòng thủ Bắc đại tây dương, tức khối NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG