Đường dẫn truy cập

Hai đài truyền hình Ả Rập cho phát băng ghi âm cho là của Bin Laden đề nghị một cuộc ngưng bắn. - 2004-04-15


Hai đài truyền hình Ả Rập đã cho phát một băng ghi âm nói là của người cầm đầu mạng lưới khủng bố al-Qaida trong đó đề nghị một cuộc ngưng bắn để các nước Tây phương rút ra khỏi các nước Ả Rập.

Giọng nói mà hai đài truyền hình vừa kể cho là giọng của trùm khủng bố Osama bin Laden nói rằng cuộc ngưng bắn sẽ có hiệu lực ngay khi các binh sĩ Tây Phương rời khỏi các quốc gia Ả Rập, và đề nghị này có hiệu lực trong 3 tháng.

Các nhà phân tích tin tình báo Hoa Kỳ đang nghiên cứu xem giọng nói trong băng có đúng là của bin Laden hay không.

Các giới chức Anh, và nhiều giới chức Âu Châu khác, đã bác bỏ ngay tức khắc đề nghị vừa nêu, nói rằng đề nghị đó có mục đích chia rẽ quyết tâm của các nước Tây Phương trong cuộc chiến chống khủng bố.

Giọng nói trong băng cũng nói rằng cuộc tấn công bằng bom trên xe lửa tại thủ đô Madrid hồi tháng trước là để trả đũa các hành động của Tây Ban nha tại Iraq, Afghanistan và các khu vực khác trong thế giới Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG