Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lên án dự định của Thủ Tướng Canada gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma. - 2004-04-15


Trung Quốc lên án dự định của Thủ Tướng Canada, sẽ gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh tụ tinh thần đang sống lưu vong của nhân dân Tây Tạng.

Được biết Thủ Tướng Paul Martin sẽ họp bàn với nhà lãnh đạo Tây Tạng tại thủ đô Ottawa trong tuần tới. Bắc Kinh nói rằng hành động của Thủ Tướng Canada được coi như một bước thay đổi chính sách, có thể khuyến khích các hoạt động đòi ly khai của nhà lãnh đạo Tây Tạng.

Bắc Kinh xem Đức Đạt Lai Lạt Ma như một nhân vật đòi ly khai, và từ trước tới nay, vẫn tìm cách áp lực các nhà lãnh đạo thế giới hãy đừng tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Văn phòng Thủ Tướng Canada nói rằng Thủ Tướng Paul Martin sẽ gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma, không phải trong tư cách là một nhà lãnh đạo chính trị, mà trong tư cách một nhà lãnh đạo tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG