Đường dẫn truy cập

Học sinh Việt Nam bỏ học đi lượm bom mìn chưa nổ gần khu phi quân sự cũ ở Quảng Trị. - 2004-04-15


Hôm thứ Năm, một viên chức Việt Nam cho biết một số học sinh thấy giá sắt vụn tăng đã bỏ học để đi lượm bom mìn chưa nổ gần khu phi quân sự cũ.

Phó giám đốc Sở Giáo Dục huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết từ hồi đầu tháng 3, 24 học sinh tuổi từ 11 đến 15 ở trường cấp 2 Cam Tuyền đã bỏ học để suốt ngày đi kiếm bom mìn chưa nổ.

Các học sinh này phần lớn thuộc gia đình nghèo, đã bắt đầu đi tìm sắt vụn ở các vùng đồi núi gần đó là nơi mìn và đạn chưa nổ còn nằm rải rác gần 30 năm sau khi chiến tranh kết thúc.

Những người đi lượm mìn thường đụng phải ngòi nổ và hàng năm có mấy chục người chết hay bị thương tật.

Viên chức vừa kể cho biết nhà chức trách quận đã gửi đại diện ủy ban nhân dân và sở giáo dục đến gia đình các học sinh để kêu gọi phụ huynh bắt con em đi học lại.

Cũng theo viên chức này thì tính đến nay, đã có 6 em trở lại lớp học, và nhà chức trách huyện đang cứu xét việc trợ cấp cho các gia đình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG