Đường dẫn truy cập

Một bộ lạc tại Pakistan đồng ý thiết lập lực lượng 1500 binh sĩ để săn lùng 5 người đàn ông bị truy nã. - 2004-04-15


Một bộ lạc tại Pakistan đã đồng ý thiết lập một lực lượng hùng hậu gồm 1500 binh sỹ để săn lùng 5 người đàn ông địa phương bị truy nã vì tội đã chứa chấp các chiến binh khủng bố al-Qaida.

Những bô lão thuộc bộ tộc Zalikhel đã loan báo quyết định này vào thứ Tư, theo sau một hội nghị tại Wana, gần biên giới Afghanistan.

Hành động này được đưa ra trước thời hạn chót vào 20 tháng 4 mà chính phủ Pakistan đưa ra để các thủ lãnh bộ tộc phải giải giao các chiến binh người nước ngoài và những người trong bộ tộc của Pakistan chứa chấp những chiến binh này.

Chính phủ Pakistan cho hay họ muốn tránh không lập lại cuộc giao tranh đẫm máu trong tháng trước gần Wana trong 1vu tấn công nhắm vào các nghi can al- Qaida và Taleban.

Trong cuộc tấn công đó, quân đội cho biết đã hạ sát hơn 60 phần tử tranh đấu bạo động người nước ngoài và những cảm tình viên với các phần tử này, và bắt giữ chừng 160 nghi can. Ít nhất 50 binh sỹ chính phủ đã thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG