Đường dẫn truy cập

Ba người Nhật bị bắt cóc được trả tự do. - 2004-04-15


Trong khi đó, 3 người Nhật bị bắt cóc một tuần trước đây đã được trả tự do, nhưng hàng chục người nước ngoài khác vẫn còn bị phiến quân cầm giữ, và 1 trong những người này đã bị những kẻ bắt giữ sát hại.

Đài truyền hình Ả Rập Al-Jazeera cho chiếu những đoạn phim cho thấy cuộc gặp gỡ của 3 con tin người Nhật, tất cả trông khỏe mạnh, với các viên chức Hồi giáo tại Baghdad.

Việc 3 người Nhật này được trả tự do diễn ra giữa lúc các viên chức Nhật tìm cách xác nhận tin nói là có thêm 2 thường dân Nhật khác bị bắt cóc.

Vừa rồi là lời của phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản Yasuo Fukuda. Theo ông Fukuda, sáng thứ Năm, chính phủ Nhật được tin là có 2 người Nhật mất tích, và có tin nói rằng 2 người này đã bị phiến quân bắt giữ.

Mặt khác, thủ tướng Ý Silvio Berlusconi nói rằng Ý cam kết lưu lại Iraq, dù 1 trong 4 người Ý bị bắt cóc hôm thứ Hai đã bị sát hại. Phiến quân đã bắt cóc khoảng 40 người nước ngoài thuộc 12 quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG