Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tuyên bố Hoa Kỳ quyết tâm giữ vững đường lối và giúp đem lại hòa bình và dân chủ cho Iraq. - 2004-04-14


Tổng thống Bush tuyên bố Hoa Kỳ quyết tâm giữ vững đường lối tại Iraq và giúp đem lại hòa bình và dân chủ cho nước này, bất kể các vụ bạo động gia tăng hồi gần đây.

Tại một cuộc họp báo ở Washington tối qua, ông Bush thừa nhận lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu đã phải đương đầu với những tuần lễ gay go với các vụ tấn công tàn bạo của các phần tử nổi loạn Sunni và dân quân Shia quá khích.

Ông mô tả tình hình bạo động tăng vọt là một hành động tranh giành quyền lực của các phần tử độc ác chứ không phải là một cuộc nổi dậy. Tổng thống Bush nhấn mạnh rằng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo sẽ bàn giao chủ quyền cho người Iraq theo đúng kế hoạch vào ngày 30 tháng 6.

Tổng thống Bush nói rằng mục tiêu của Mỹ tại Iraq rất giới hạn và kiên quyết. Hoa Kỳ mưu tìm một nước Iraq độc lập, tự do và an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG