Đường dẫn truy cập

Đài Loan bác bỏ những chỉ trích của Trung Quốc về việc Tổng thống Trần Thủy Biển dự định soạn thảo hiến pháp mới. - 2004-04-14


Đài Loan lên tiếng bác bỏ những chỉ trích của Trung Quốc về việc Tổng thống Trần Thủy Biển dự định soạn thảo một bản hiến pháp mới cho đảo quốc này.

Hôm nay, một phát ngôn viên của Hội đồng Hoa Lục Sự Vụ của Đài Loan tố cáo rằng giới hữu trách Trung Quốc lại vô cớ phỉ báng Tổng thống Trần Thủy Biển.

Phát ngôn viên này nói rằng bản hiến pháp mới là một phần của sự phát triển sinh hoạt dân chủ ở Đài Loan.

Trước đó trong ngày hôm nay, Ủy Ban Đài Loan của Quốc vụ viện Trung quốc, nói rằng kế hoạch viết lại hiến pháp của ông Trần Thủy Biển sẽ mang lại căng thẳng và nguy hiểm giữa Đài Bắc và Bắc Kinh. Ủy ban của Trung quốc tố cáo là ông Trần Thủy Biển đang gây phương hại cho hòa bình và ổn định trong vùng eo biển Đài Loan.

Lâu nay Trung Quốc vẫn xem Đài Loan là một tỉnh bất phục tòng và nhiều lần đe dọa dùng vũ lực để chiếm Đài Loan nếu Đài Loan có hành động nhằm tiến tới chỗ độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG