Đường dẫn truy cập

FBI không được tổ chức hữu hiệu để đương đầu với mối đe dọa của khủng bố. - 2004-04-13


Ủy Ban điều tra các vụ tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ ngày 11 tháng 9 năm 2001 nói rằng Cơ Quan Điều Tra Liên Bang, FBI, đã không được tổ chức đủ hữu hiệu để đương đầu với mối đe dọa của khủng bố.

Trong bản tin phổ biến hôm nay, văn phòng của ủy ban cho hay cơ quan FBI có khả năng thu thập tin tình báo giới hạn, một cơ cấu pháp lý phức tạp và một hệ thống thiếu hữu hiệu trong việc chia sẻ tin nội bộ.

Điều trần trước ủy ban ngày hôm nay, cụu giám đốc cơ quan FBI là ông Louis Freeh nói rằng cơ quan của ông biết về mối đe dọa của Al Qaida trước ngày 11 tháng 9, nhưng không có đủ tài nguyên để tận diệt mạng lưới này.

Hôm nay, ủy ban cũng nghe lời điều trần của Bộ Trưởng Tư Pháp John Ashcroft và nhân vật tiền nhiệm là bà Janet Reno cùng với cụu quyền giám đốc FBI là ông Thomas Pickard.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG