Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush đã gặp Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak tại Texas. - 2004-04-13


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã gặp Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak để bàn về tình hình Iraq, cuộc chiến chống khủng bố, và phục hồi tiến trình hòa bình Trung Đông.

Cuộc gặp gỡ tại trang trại của Tổng Thống Hoa Kỳ ở Texas còn tập trung vào việc biến Trung Đông thành một khu vực hòa bình hơn.

Tổng Thống Mubarak của Ai Cập cho biết cuộc thảo luận diễn ra một cách thẳng thắn, trong đó có thảo luận đến chuyện Israel tuyên bố đơn phương rút khỏi 21 khu định cư trên dải Gaza.

Còn Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ thì nói rằng mục tiêu của hai ông là tiến đến một khu vực Trung Đông có hòa bình thực sự, thay vì một cuộc tạm ngưng bạo động giữa các cuộc chiến tranh. Theo ông, hòa bình Trung Đông chỉ có thể đạt được trong khuôn khổ của dân chủ và ổn định.

Hai nhà lãnh đạo nói rằng họ hoan nghênh bất kỳ cuộc rút lui nào của Israel trên vùng đất của Palestine, dựa trên bản lộ đồ mà quốc tế đã đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG