Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Shigeru Ishaba hủy bỏ chuyến viếng thăm Iraq. - 2004-04-13


Tin nói là Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Shigeru Ishaba đã hủy bỏ chuyến viếng thăm Iraq nhằm nâng cao tinh thần của 550 binh sĩ Nhật tại đây.

Theo Thông Tấn Xã Kyodo, ông Ishiba dự trù viếng thăm Irắc đầu tuần tới, nhưng kế hoạch này đã bị hủy bỏ vì những lo ngại về an ninh và một loạt những vụ bắt cóc người nước ngoài, trong có 3 thường dân Nhật.

Tin của Thông Tấn Xã Kyodo chưa được chính thức xác nhận. Thông Tấn Xã này cho hay các viên chức cấp cao của khối liên hiệp cầm quyền sợ có chuyện gì xảy ra dính dáng tới ông thì đây sẽ là một vấn đề nghiêm trọng đối với chính phủ.

Thông Tấn Xã Kyodo cho hay ông Ishiba vẫn hy vọng tới viếng thăm binh sĩ Nhật tại Irắc vào một lúc thích đáng. Binh sĩ Nhật đang thi hành công tác nhân đạo tại thành phố Samawa ở nam bộ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG