Đường dẫn truy cập

Trong thông điệp Phục Sinh, Đức Giáo Hoàng kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới hợp tác cho mục tiêu hoà bình. - 2004-04-11


Trong thông điệp Phục Sinh ngày hôm nay, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới hãy hợp tác cho mục tiêu hoà bình và giải quyết các vụ xung đột tại Iraq, Trung Đông và Châu Phi.

Trước khi đọc thông điệp thường lệ gửi đến thành Roma và thế giới, Đức Giáo Hoàng đã mượn dịp này nói về những điều xấu xa tác động đến nhân loại ngày nay.

Trong thông điệp vừa kể, nhà lãnh đạo thiên chúa giáo Roma hô hào tất cả mọi nguời hãy chống lại khủng bố.

Vị giáo hoàng 83 tuổi đã đọc lời chúc mừng Phục Sinh bằng nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng mẹ đẻ của ngài là tiếng Ba Lan, vào lúc kết thúc thánh lễ Phục Sinh cử hành ở ngoài trời tại điện Vatican. Hàng chục ngàn người hành hương đã qua thủ tục khám xét nghiêm ngặt để dự buổi lễ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG