Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush mừng Lễ Phục Sinh với thân nhân của các binh sĩ Mỹ bị tử trận ở Iraq. - 2004-04-11


Tổng thống Bush đang mừng Lễ Phục Sinh chung với thân nhân của các binh sĩ Mỹ bị tử trận ở Iraq, giữa lúc nhiều người quan tâm về tình hình chính trị và quân sự ở Iraq. Tổng thống Bush đang dự lễ cầu nguyện tại căn cứ Fort Hood ở tiểu bang Texas, và sẽ đến ủy lạo các binh sĩ bị thương ở Iraq.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy tỉ lệ dân chúng tán thành cách xử lý của Tổng thống Bush đối với vấn đề Iraq đã sụt xuống chỉ còn 44%.

Hôm qua, trong bài diễn văn hàng tuần đọc trên đài phát thanh, Tổng thống Bush tuyên bố rằng các lực lượng phản ứng nhanh của liên minh tại Iraq đang truy lùng địch quân. Họ đã bắt một số tù binh và thu thập tin tức tình báo. Và những hành động quả quyết của liên minh sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến khi nào những kẻ thù của dân chủ bị đánh bại.

Nhà lãnh đạo Hoa kỳ còn cho biết ông cương quyết bác bỏ những đề nghị nhằm hoãn lại việc chuyển giao quyền hành cho chính phủ lâm thời ở Iraq trước cuối tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG