Đường dẫn truy cập

Toà Bạch Ốc công bố bản tường trình tình báo mật gửi cho tổng thống Bush trước khi xảy ra các vụ tấn công 11 tháng 9. - 2004-04-11


Toà Bạch Ốc đã công bố một bản tường trình tình báo mật, gửi cho tổng thống Bush một tháng trước khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 cảnh báo rằng al-Qaida đã thâm nhập vào Hoa Kỳ và có thể đang hoạch định những vụ cướp máy bay nội địa.

Chính phủ Bush đã giải mật bản tường trình vừa kể hồi hôm qua dưới áp lực ngày càng tăng của các nhà lập pháp và ủy ban độc lập đang điều tra các vụ tấn công khủng bố.

Trong khi đó, nhật báo New York Times hôm nay loan tin các nhân viên điều tra Hoa Kỳ nghiên cứu về các vụ đánh bom chiến hạm USS Cole tại Yemen vào năm 2000 đã bỏ sót những đầu mối hết sức quan trọng cho thấy âm mưu cuộc tấn công ngày 11 tháng 9.

Bản tin trích dẫn lời các giới chức của Cơ Quan Điều Tra Liên Bang và Cơ Quan tình báo trung ương Hoa Kỳ nói rằng một số đầu mối đã bị bỏ sót vì các hàng rào thông tin liên lạc giữa hai cơ quan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG