Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush cam kết lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo sẽ đánh bại nhóm nổi dậy ở Iraq. - 2004-04-10


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush cam kết là lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo sẽ đánh bại nhóm nổi dậy đã gây ra xáo trộn ở Iraq.

Trong buổi nói chuyện hàng tuần trên đài phát thanh ngày hôm nay, tổng thống nói rằng lực lượng liên minh đang tổ chức một cuộc tổng tấn công vào nhiều thành phố và sẽ tiếp tục cho đến khi đánh bại các thành phần nổi dậy.

Tổng thống Bush cũng bênh vực cho kế hoạch trao chủ quyền lại cho một chính phủ lâm thời của người Iraq vào ngày 30 tháng 6. Tuy nhiên đảng Dân chủ ở Mỹ nói rằng nhất quyết trao quyền này đúng hạn sẽ chỉ mang lại thêm bạo động ở Iraq.

Thượng nghị sĩ Carl Levin của đảng Dân chủ nói rằng việc trao quyền lại cho một chính phủ lâm thời do Hoa Kỳ tạo dựng mà không được thế giới và người Iraq hậu thuẫn sẽ đem đến nội chiến ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG